The Metropole Thủ Thiêm – Sự phát triển mạnh mẽ

Phối cảnh dự án The Metropole Thủ Thiêm Quận 2

Metropole Thủ Thiêm là một dự án được kết nối với trung tâm thành phố một cách nhanh chóng để hưởng lợi hoàn toàn từ trục giao thông chính cũng như cơ sở hạ tầng giao thông của khu vực nơi dự án được phát triển.

Cơ sở hạ tầng giao thông ngầm của Thủ Thiêm Metropole

Cơ sở hạ tầng tại The Metropole Thủ Thiêm Quận 2 đang được cải thiện từng ngày. Cơ sở hạ tầng giao thông đang dần được hoàn thiện cũng như đưa vào sử dụng.

Đại lộ Mai Chí Thọ trên Đại lộ Đông Tây – đường trục chính nối liền khu Đông và trung tâm quận 1 được gọi là “đường vàng” về quy mô đường cũng như chất lượng giao thông. Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển đến khu trung tâm cũng như di chuyển về phía đông của thành phố.

Vị trí Metropole Thủ Thiêm quận 2
Vị trí The Metropole Thủ Thiêm quận 2

Việc xây dựng và phát triển hệ thống 5 cầu Thủ Thiêm giúp kết nối khu đô thị Thủ Thiêm và dự án đô thị Thủ Thiêm với các huyện. Điều này góp phần làm giảm lưu lượng xe cũng như bổ sung thêm các lựa chọn di chuyển cho cư dân từ khu đô thị Thủ Thiêm nối các quận trung tâm và ngược lại.

Ngoài ra, hệ thống giao thông nội bộ nối liền với Xa lộ Hà Nội, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ thuận tiện cho cả hai chiều và trở về. Nếu bạn muốn đi đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam hoặc các vùng kinh tế trọng điểm khác ở phía Nam, cư dân di chuyển quốc lộ: Quốc lộ 1A, Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Đường Vành Đai, Cầu Phú Mỹ , đường cao tốc TP. Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, Long Thành – Dầu Giây.

Hệ thống giao thông của dự án kết nối tuyến xe buýt sông Sài Gòn, bến thuyền thuận tiện khi bờ sông Sài Gòn gió quanh vùng đất của dự án.

Như vậy, với cơ sở hạ tầng trên mặt đất, cư dân của Metropole Thủ Thiêm có cơ hội sử dụng nhiều loại phương tiện giao thông để di chuyển hiệu quả.

Cơ sở hạ tầng giao thông hàng không của dự án The Metropole Thủ Thiêm

Dự án Metropole tại Thủ Thiêm là một trong những dự án được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực. Đặc biệt, đây là một dự án đáng chú ý được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng trên không.

Với nhiều hình thức vận tải như đường bộ, sông và không khí, cuộc sống ở Metropole Thủ Thiêm là “một bước chân vào đường phố”.

Dự án kết nối tuyến tàu điện ngầm số 2 trực tiếp thông qua khu đô thị Thủ Thiêm. Trong tương lai, tuyến đường trên cao sẽ hoàn thành nhiều cách thuận tiện để di chuyển người dân đến khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Khi các tuyến Metro được đưa vào hoạt động, cư dân sẽ có nhiều lựa chọn để di chuyển.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2
Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Con đường dành cho người đi bộ dài 1,5 km nối khu đô thị Thủ Thiêm đến cuối phố Hàm Nghi, Quận 1. Cư dân có thể tận hưởng không gian đô thị của Quận 1 đông đúc với một lối đi bộ lên dốc. Đi bộ đến Sài Gòn là một trong những điều thú vị của dự án The Metropole Thủ Thiêm. Khoảng cách với thành phố, với trung tâm không còn khoảng trống.

Cầu Thủ Thiêm 2
Cầu Thủ Thiêm 2

Việc hoàn thành Metro sẽ bổ sung kiểu di chuyển cho The Metropole Thủ Thiêm.

Việc xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng trên không đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân Thủ Thiêm Metropole cũng như khu đô thị Thủ Thiêm.

Với vị trí hiện tại, từ căn hộ dự án the metropole thủ thiêm quận 2, cách tiếp cận khu trung tâm trở nên rất gần. Khi được sử dụng, Metropole Thủ Thiêm sẽ mở rộng định nghĩa về cư dân của quận trung tâm. Sự phát triển thống nhất cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *