Sơn Kim Land chính thức khởi động dự án The Metropole Thủ Thiêm

Sơn Kim Land chính thức khởi động dự án The Metropole Thủ Thiêm

Nội dung

Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) cho biết đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (Quốc Lộc Phát) và Vietcombank để khởi động Dự án The Metropole Thủ Thiêm Quận 2.

The Metropole Thủ Thiêm chính là dự án Khu đô thị phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM), được Thành phố giao cho công ty Quốc Lộc Phát từ cuối năm ngoái. Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ được phát triển trên 4 lô đất với quy mô 7,6 ha và tổng mức đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng, tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp với thiết kế bảo đảm thỏa mãn các tiêu chí phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng.

The Metropole Thủ Thiêm tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp

Thông cáo báo chí của SonKim Land cho biết, công ty sẽ giữ vai trò là nhà phát triển dự án này với bề dày kinh nghiệm và sự am hiểu về thị trường của một nhà phát triển bất động sản cao cấp tại TP.HCM.

Thiết kế của Dự án The Metropole Thủ Thiêm được truyền cảm hứng bởi những thiết kế tinh hoa ở khu Barangaroo (Sydney), khu East Circular Quay (Sydney), và sẽ được nội địa hoá để phù hợp nhất với bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam.

The Metropole Thủ Thiêm được hứa hẹn sẽ là điểm đến mới của người dân Sài Gòn, đặc biệt là đối với những người yêu thích lối sống đô thị đầy hấp dẫn như ở New York, London hay Sydney.

Sơn Kim Land và Quốc Lộc Phát ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm
Sơn Kim Land và Quốc Lộc Phát ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm

Thông qua thỏa thuận này Vietcombank sẽ tài trợ vốn đầu tư cho dự án. Ngoài ra ngân hàng này sẽ bảo lãnh thực hiện dự án và tài trợ cho người mua nhà của dự án.

Hiện chưa có thông tin về thời gian mở bán chính thức của dự án này. “Việc mở bán chỉ chính thức diễn ra sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết”, thông báo của SonKim Land viết.

Năm ngoái, công ty bất động sản Keppel Land của Singapore đã mua lại 45% cổ phần của Quốc Lộc Phát từ các cổ đông cũ với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng nhằm mục tiêu kiểm soát một trong những dự án quan trọng nhất tại Thủ Thiêm.

Tuy nhiên trong các tài liệu trình bày cho nhà đầu tư vào cuối tháng 4 vừa qua, tập đoàn này không nhắc đến dự án này trong số các dự án và quỹ đất đang phát triển tại Việt Nam.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT của Quốc Lộc Phát, ông Phạm Quang Hưng mới đây cũng đã giảm tỷ lệ sở hữu của mình trong công ty từ 45% xuống chỉ còn 14,09%. Bên mua số cổ phần này không được công ty công bố.

Vị trí dự án The Metropole Thủ Thiêm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm
Vị trí dự án căn hộ metropole thủ thiêm quận 2 trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm
Trong lĩnh vực bất động sản, là cái tên mới trên thị trường, nhưng Sơn Kim Land đã tạo được tiếng vang chỉ sau một thời gian ngắn. Đơn vị này là chủ đầu tư các dự án Gateway Thảo Điền, The Nasim và Serenity Sky Villa, chuyên về căn hộ cao cấp, số lượng hạn chế.

Điểm qua thông tin một số dự án nhà ở nổi bật của Sơn Kim Land tại TP.HCM

Thông qua việc hợp tác và liên doanh với các đối tác là các tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như HongKong Land, Hamon Developments, Bankinvest, Sơn Kim Land (SonKim Land) đã phát triển lớn mạnh trở thành nhà đầu tư và phát triển hàng đầu trong các lĩnh vực bất động sản, căn hộ, văn phòng, nhà hàng khách sạn, hệ thống bán lẻ tại thị trường trong nước và nước ngoài.

Tham gia thị trường từ năm 2015 khi sân chơi bất động sản cao cấp đã có cả nhà đầu tư nội lẫn ngoại chiếm lĩnh, chủ đầu tư Sơn Kim Land gây sự chú ý như một luồng gió mới lạ. Từ hai dự án đầu tiên ghi dấu ấn trên phân khúc cao cấp là Gateway Thảo Điền và The Nassim Thảo Điền, Sơn Kim Land còn gây xôn xao với một dự án khác xa xỉ nằm ngay trung tâm Sài Gòn mang tên Serenity Sky Villas.

Cùng điểm qua 3 dự án nhà ở cao cấp của Sơn Kim Land tại TP.HCM:

Dự án Serenity Sky Villas (Quận 3)

Tọa lạc ngay cung đường Điện Biên Phủ, đoạn giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo, dự án Serenity Sky Villas thuộc trung tâm phường 7, Quận 3, TP.HCM. Đây là khu vực được quy hoạch thành “làng biệt thự” dành cho giới thượng lưu từ thời Sài Gòn xưa với nhiều cây xanh phủ bóng mát khắp các con đường.

Dự án Gateway Thảo Điền (Quận 2)

Khu căn hộ phức hợp Gateway Thảo Điền có tổng vốn đầu tư 105 triệu USD do Sơn Kim Land và tập đoàn Hamon Developments hợp tác phát triển. Dự án đã được khởi công trong năm 2015, dự kiến sẽ bàn giao trong khoảng thời gian cuối 2017 và đầu 2018.

Dự án The Nassim Thảo Điền (Quận 2)

Dự án căn hộ The Nassim Thảo Điền là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc độc đáo và vị trí vô cùng đắc địa. Tọa lạc tại Thảo Điền – tâm điểm phát triển của TP. Hồ Chí Minh – là giá trị nổi bật về vị thế và sự sang trọng của The Nassim mà cư dân không dễ tìm thấy ở nơi khác.

Xem thêm: Ký kết chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm

Tham khảo nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *