Novaland giữ đà tăng tốc

Novaland tiếp tục là thương hiệu bất động sản hàng đầu về hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững với cộng đồng.

Dù đối mặt với nhiều thách thức hơn nhưng kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) tiếp tục tăng trưởng ổn định trong nửa đầu năm 2019. Đi cùng với triết lý phát triển bền vững, không ngừng tiên phong khai phá các cơ hội đầu tư mới, Novaland dự kiến sẽ vẫn là cái tên đáng chú ý nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam các năm tới.

Nội dung

Chứng chỉ phát triển bền vững “VNSI”

Trong kỳ soát xét tháng 7 mới đây, cổ phiếu NVL của Novaland tiếp tục hiện diện trong Chỉ số phát triển bền vững VNSI của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Ngoài NVL, chỉ có thêm một doanh nghiệp địa ốc khác góp mặt trong danh sách 20 cổ phiếu thỏa mãn được các tiêu chí của VNSI. Bên cạnh đó, cổ phiếu NVL tiếp tục hiện diện trong các chỉ số dẫn đầu thị trường khác là VN30 và VN100.

Chỉ số VNSI nằm trong lộ trình phát triển bền vững thị trường tài chính của Chính phủ khi khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm cộng đồng và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Các doanh nghiệp lọt vào rổ chỉ số này có rất nhiều cơ hội để nhận được sự quan tâm của các quỹ đầu tư hàng đầu – vốn ngày càng quan tâm đến vai trò, tác động lan tỏa tích cực đến cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp.

Novaland giu da tang toc

Cụ thể hơn, chỉ số VNSI xác định chuẩn phát triển bền vững cho các công ty niêm yết, hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức và cá nhân xác định những doanh nghiệp có đặc tính “xanh” để đầu tư, tăng cường xu hướng phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế, xác định các tiêu chí về thông lệ tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị, đồng thời bổ sung thêm một công cụ đầu tư mới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường chứng khoán và nền kinh tế. Bên cạnh đó, VNSI còn được xem là công cụ tham khảo hay làm tài sản cơ sở cho các sản phẩm đầu tư hiện đại khác như quỹ ETFs và các chỉ số phái sinh trong tương lai.

Để lọt vào danh sách được lựa chọn, các doanh nghiệp phải trải qua một cuộc thi sàng lọc khắt khe. Đó là doanh nghiệp không có doanh thu trọng yếu đến từ các hoạt động không thân thiện với môi trường và đời sống xã hội, doanh nghiệp phải xây dựng bộ tiêu chí về phát triển bền vững, đồng thời đạt được những kết quả thực tế nhất định. Cuối cùng doanh nghiệp sẽ được chấm điểm kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu của HoSE. Việc liên tiếp lọt vào rổ VNSI cho thấy ở Novaland, bên cạnh chiến lược kinh doanh vượt trội nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho các cổ đông, Công ty luôn đặt ra mục tiêu phát triển bền vững với môi trường, tạo tác động lan tỏa tích cực đến cộng đồng bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Trong 6 tháng đầu năm, Tập đoàn Novaland tiếp tục đóng góp cho cộng đồng hơn 36 tỉ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước. Tiêu biểu như đồng hành cùng chương trình “Nước sạch học đường”, đồng hành cùng đội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn Bóng rổ nữ TP.HCM, trao tặng hàng ngàn suất học bổng đến học sinh hiếu học tỉnh Quảng Nam thông quỹ STF Phạm Phú Thứ, hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Nhế (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp)…

Hứa hẹn mảng bất động sản nghỉ dưỡng

Giữa lúc thị trường nhà ở có phần trầm lắng hơn, nhờ thương hiệu uy tín, năng lực triển khai dự án hiệu quả, Novaland ghi nhận những kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, Tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt gần 8.045 tỉ đồng, tăng ấn tượng 88% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận gộp trong kỳ đạt 2.163 tỉ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng sản phẩm bàn giao đạt 2.936 sản phẩm, tăng 185% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 50% so với kế hoạch năm 2019.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 chủ yếu được đóng góp từ những dự án được bàn giao đúng cam kết như The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Newton Residence và Orchard Parkview.

Novaland giu da tang toc

Sức khỏe tài chính của Novaland tiếp tục cải thiện vững chắc. Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Tập đoàn đạt 74.793 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 22.198 tỉ đồng, tăng lần lượt 7% và 9% so với cuối năm 2018 và tăng 27% so với thời điểm 30.6.2018. Tiền và các khoản tương đương tiền tại thời điểm 30.6.2019 đạt gần 7.326 tỉ đồng. Tỉ lệ đòn bẩy tài chính vẫn được cân đối khá ổn định với mức 1,25 lần.

2019 là năm bản lề trong chiến lược phát triển mới của Tập đoàn, trong đó bắt đầu mở rộng mạnh mẽ sang mảng bất động sản nghỉ dưỡng, biến phân khúc này trở thành trụ cột tăng trưởng mới cho Tập đoàn bên cạnh mảng chủ lực là nhà ở.

Thực hiện chiến lược mới, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã được triển khai trong 6 tháng đầu năm tại nhiều địa phương có tiềm năng lớn về du lịch và hạ tầng giao thông, như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh Resort Villas… Hầu hết các dự án này đều được thị trường đón nhận tích cực.

Hiếm doanh nghiệp bất động sản nào cạnh tranh được với Novaland về lượng quỹ đất đang sở hữu. Tính đến cuối tháng 6.2019, tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu phát triển của Tập đoàn vào khoảng 4.270ha, dành cho 3 dòng sản phẩm chủ lực là khu đô thị – nhà ở tại TP.HCM, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và nhóm bất động sản khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận. Lượng quỹ đất đó đủ để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn trong 10 năm tới.

Riêng trong năm 2019, Novaland có kế hoạch giới thiệu 6.500 sản phẩm, tăng mạnh 44%, bao gồm 4.200 sản phẩm bất động sản nhà ở và 2.300 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Trong chiến lược của Novaland, bên cạnh việc hỗ trợ để thúc đẩy phát triển du lịch, hạ tầng, qua đó hỗ trợ cho việc phát triển bất động sản, Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục phát triển nhiều loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Dài hạn hơn, Novaland hướng đến đầu tư tài chính và phát triển các loại hình tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *