Làm nhà theo tiêu chí phong thủy có lợi ra sao ?

Theo quan niệm của người Việt Nam ta, “có thờ có thiêng, có kiêng, có lành”. Chính vì thế mà trong bất cứ công việc đời sống thường ngày hay việc lựa chọn mua đất làm nhà cũng cần phải tìm hiểu đến yếu tố phong thủy. Việc lựa chọn một căn nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe, bình an cho những thành viên trong gia đình.

Vì vậy, khi chọn mua nhà đất, người ta thường không chỉ quan tâm đến giá cả, kiến trúc mà vấn đề phong thủy cũng rất được coi trọng. Vậy, việc lựa chọn nhà đất hợp phong thủy được dựa trên những yếu tố nào? Việt Trung sẽ cùng bạn tìm hiểu qua những điều dưới đây.

Địa thế đất và hình dáng đất

Khi chọn mua nhà đất, ai cũng muốn lựa chọn cho mình ngôi nhà mang năng lượng tốt. Và một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà chính là địa thế đất.

Có rất nhiều địa thế đất như ở đỉnh đồi, dốc đứng, dốc thẳng hay bằng phẳng. Theo quan niệm người xưa việc sở hữu một khu đất địa hình bằng phẳng mang phong thủy không tốt vì dễ bị ngập lụt; tuy nhiên, ngày nay hệ thống thủy lợi được hoàn thiện việc chọn được khu nhà đất bằng phẳng giúp tạo nền móng an toàn, vững chắc, giúp đem đến nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu.

Không chỉ địa thế đất, hình dạng khu đất cũng quyết định rất lớn đến phong thủy nhà đất. Để lựa chọn một khu đất để các luồng sinh khí được lưu chuyển tự do, mang lại sức khỏe và tiền bạc cho gia đình, nên chọn những khu đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tránh chọn những khu đất hình thang hay hình tam giác vì ảnh hưởng đến việc lưu thông tự do của nguồn sinh khí.

Hướng nhà

Nếu việc chọn địa thế đất hay hình dáng đất có thể quan sát bằng mắt và dễ dàng nhận biết thì việc chọn hướng nhà thường phức tạp hơn nhiều bởi phụ thuộc vào vùng miền, tuổi tác của người sở hữu, hướng chảy của mạch nước hay vị trí của khu đất…Để chọn được hướng nhà phù hợp, ta cần phải tìm hiểu kỹ từng yếu tố liên quan đến từng khu đất khác nhau.

Vị trí đất

Theo phong thủy, một vị trí nhà đất được xem là đẹp khi có cảnh quang sông núi bao quanh, vị trí mát mẻ, thoáng đãng sẽ đem lại nguồn dương khí tốt. Ngoại cảnh của khu đất cũng ảnh hưởng mật thiết đến nguồn sinh khí khu đất. Theo người xưa, khu đất được bao bọc bởi ngoại cảnh đẹp thường đem đến cho gia chủ những điều tốt lành, tạo cảm giác yên bình và thường là những khu đất tạo ra những nhân tài cái thế.

Vị trí cửa, phòng trong nhà

Nếu việc chọn vị trí đất ảnh hưởng đến nguồn sinh khí đất, thì việc xác định vị trí cử sẽ quyết định đến việc đón tài lộc vào nhà hay những tai họa không mong muốn ập đến. Theo quan niệm phong thủy xưa, cửa chính thường được nằm vị trí thoáng, rộng rãi dễ dàng đón tài lộc. Cửa chính thường không nằm thẳng hàng với cổng, và tránh đối diện với cửa chùa, cửa đình, cửa kho.

Khi xây nhà, người ta thường ít quan tâm đến vấn đề phong thủy của các phòng trong nhà, vì vị trí các phòng thường được tổ chức theo sở thích của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc đặt vị trí, kích thước các phòng cũng ảnh hưởng khá nhiều sự hưng thịnh của cuộc sống gia đình. Vị trí, kích thước phòng thường được xem xét dựa trên tuổi người sở hữu, thứ bậc của các thành viên trong gia đình.

Đường quanh nhà đất

Nhiều người chọn nhà đất thường chọn những vị trí xung quanh có nhiều đường lớn bao bọc để thuận tiện cho giao thông hay kinh doanh. Tuy nhiên, tùy theo vị trí đường sẽ cho biết đó là khu đất thể hiện sự suy, thịnh của người sở hữu. Theo phong thủy, người ta thường chọn những khu đất, ngôi nhà có đường cái bao bọc lấy nhà, những ngôi nhà như vậy thường được xem là đại quý. Ngược lại sẽ tránh những vị trí nhà đất có đường dốc chạy thẳng vào cửa chính, đường chữ V đâm thẳng vào nhà, nhà đối diện khe hẻm, nhà nằm giữa hai lưỡi kéo giao nhau,… là những vị trí gây bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài.

Yếu tố “tam thời” của nhà đất

Chọn được vị trí nhà đất đẹp là mong ước của nhiều người để an cư lập nghiệp. Tuy nhiên chọn được vị trí đẹp, hướng nhà đất phù hợp vẫn chưa đủ. Chúng ta cần phải quan tâm đến yếu tố “tam thời” của nhà đất, “tam thời” sẽ bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai. Trước khi đưa ra quyết định chọn nhà đất bạn phải tìm hiểu xem quá khứ của nhà đất đó như thế nào? hiện tại ra sao? Và tương lai sẽ thay đổi như thế nào? Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến phải bạn yên tâm hơn khi đưa ra quyết định.

Đất đai, nhà cửa là những tài sản vô cùng quan trọng đối với mỗi người, chọn được vị trí tốt sẽ giúp cho người sở hữu phát triển được công danh sự nghiệp, đem đến tài lộc, sức khỏe. Vì vậy khi chọn nhà đất bạn phải kết hợp, cân bằng giữa nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.  Hà Việt Trung hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình mảnh đất phù hợp.

Nguồn: https://haviettrung.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *